top of page

มนต์รักฮักข่อยแหน่

Presentation หนังสั้น ของคุณโกโก้และคุณคริส คู่รักที่กำลังโด่งดังจากภาพ Pre Wedding ชุดสาวอีสานรักบ้านเกิด https://goo.gl/K12u48 ที่แชร์กันสนั่นในโลกโซเชียลสร้างปรากฎการณ์ใหม่ จนได้ออกรายการเรื่องเล่าเช้านี้และลงสื่อยักษ์ใหญ่ออนไลน์ต่างๆมากมาย 

หนังสั้นเรื่องนี้บ่าวสาวตั้งใจนำเสนอเรื่องราวของความรักของทั้งคู่ เพื่อไปเปิดฉายในรูปแบบหนังกลางแปลงในวันงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ทุ่งนา บ้านละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิดของเจ้าสาวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ based on true story จริงๆ คุณโกโก้เป็นคนร่างบทเองและส่งให้ทาง NARAKORN CINEMATOGRAPHY ปรับแต่งเพื่อให้ออกมาเป็นบทหนังสั้นที่จะเล่าเรื่องราวได้ครบรสทั้ง ฮา สุข เศร้า และรัก mood&toneของหนังจึงมาในแบบสีสันจัดจ้านเกินจริง กับทรงผมและเสื้อผ้าแบบย้อนยุคเพื่อให้ดูสนุกไปกับตัวละคร แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะแฝงเรื่องความรักที่สุดแสนจะโรแมนติก ลึกซึ้งกินใจ ไว้ด้วยกัน ทีมcostumeก็ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ได้lookออกมาอย่างที่ตั้งใจไว้


เราถ่ายทำกันหลายวันหลายโลเคชั่นแบบ 6โมงเช้าถึงเที่ยงคืนทุกวัน คุณโกโก้และคุณคริสก็ยังแสดงได้โดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อย เรียกว่าใจเกิน100%ในเรื่องของความอึด(ยิ่งกว่าตอน prewedding เสียอีก) บวกกับฝีมือในทั้งด้านการแสดงและการร้องเพลงของคุณโกโก้ที่เล่นได้ดีมากๆ อินกับบทมากๆ (เพราะเป็นเรื่องราวที่เธอประสบมาเองจริงๆ) เรียกว่าถ้าทีมงานสามารถส่งนักแสดงนำฝ่ายหญิงเข้าชิงรางวัลได้คุณโกโก้ต้องถูกเราเสนอชื่อแน่นอน แถมงานนี้ยังได้ ดีเจเทวดา เคนโด้ ที่กำลังhotที่สุดในคลื่นลูกทุ่งมาทำหน้าที่วาดลวดลายพากษ์เสียงบรรยายในสไตล์แซ่บๆเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย และเนื่องจากในวันงานมีแขกต่างชาติมาร่วมงานด้วยเราจึงต้องใส่subtitle ภาษาอังกฤษลงไปด้วยเพราะเกรงว่าจะไม่ได้ความครบถ้วนทั้งบทบรรยายของดีเจเคนโด้และบทพูดของตัวละคร ที่มาแบบsoundtrackเว่ากันเป็นภาษาอีสานทั้งเรื่อง 


ปกติเรารับทำpresentationปีละไม่กี่เรื่อง เพราะแต่ละเรื่องเราใช้เวลาและความใส่ใจกับมันมาก และนี่ก็นับเป็นอีกหนึ่งงานที่ยากและเหนื่อยแต่ก็ประทับใจของ NARAKORN CINEMATOGRAPHY อีกเรื่องนึงครับ

bottom of page